Chữa suy thận bằng tế bào gốc hiệu quả? Hết bao nhiêu tiền?

Chữa suy thận bằng tế bào gốc là biện pháp điều trị thông qua tế bào gốc để phục hồi được chức năng của thận. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị nhanh, ít xảy ra nguy cơ không mong muốn. Để hiểu rõ hơn về cách điều trị bằng tế bào gốc, ưu nhược điểm của phương pháp này và chi phí điều trị là bao nhiêu, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Chữa suy thận bằng tế bào gốc

Tế bào gốc có cấu trúc tế bào có khả năng tự sửa chữa, tái tạo, tái sinh, bổ sung tế bào mới cho cơ thể và giải phóng ra những yếu tố giúp đẩy nhanh sức khỏe của tế bào. Vì thế khi cấy vào cơ thể có thể tái tạo và khôi phục được chức năng của những cơ quan hoặc tổ chức mô bị tổn thương, suy giảm. Phương pháp điều trị suy thận bằng tế bào gốc đã cho kết quả khả quan, sau khi áp dụng chức năng thận được cải thiện rõ rệt.

Theo kết quả kiểm tra thử nghiệm của Trung tâm tế bào Hiện Đại Quảng Châu, trong tổng số 115 bệnh nhân suy thận điều trị cấy tế bào gốc thì có đến 78 bệnh nhân triệu chứng bệnh thuyên giảm rõ rệt ở mức độ khác nhau, 24 bệnh nhân khỏi hoàn toàn các triệu chứng bệnh, còn lại 13 bệnh nhân vì điều kiện kinh tế, gia đình mà không điều trị được 2 liệu trình, chỉ thực hiện 1 liệu trình các triệu chứng bệnh giảm đáng kể. Như vậy, có thể thấy hiệu quả tổng quát của phương pháp điều trị suy thận bằng tế bào gốc đạt được 95%. Chứng tỏ rằng phương pháp điều trị này cho hiệu quả cao trong trị bệnh thận nói chung và suy thận nói riêng.

Chữa suy thận bằng tế bào gốc

Chữa suy thận bằng phương pháp tế bào gốc được thực hiện theo nguyên tắc:

  • Giai đoạn 1: Cấy ghép đưa cấu trúc tế bào gốc vào thận thông qua tiêm hoặc thực hiện phẫu thuật can thiệp cần thiết.
  • Giai đoạn 2: Các tế bào gốc được đưa vào thận sau một thời gian thích nghi và sản sinh ra các tế bào mới dần thay thế cho những tế bào bị tổn thương. Điều này giúp cho những tế bào ở thận bị tổn thương được chữa lành, giảm được chỉ số creatinin máu, phòng ngừa được tình trạng thiếu máu. Trong suốt quá trình điều trị, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giãn cách khoảng thời gian cần lọc máu, đối với người chưa chạy thận có thể duy trì chức năng thận ổn định.

Ưu nhược điểm của chữa suy thận bằng tế bào gốc

Bất cứ biện pháp điều trị bệnh nào đều có những ưu điểm nổi trội và tồn tại một vài nhược điểm, chữa suy thận bằng tế bào gốc cũng không ngoại lệ. Phương pháp này có các ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • An toàn cho người bệnh, ít xảy ra tác dụng phụ, sốc phản vệ, miễn dịch thấp, xâm lấn tối thiểu nên không gây đau đớn cho người bệnh.
  • Hiệu quả nhanh chóng, rõ rệt: Thông thường sau 1 tuần thực hiện cấy ghép tế bào gốc sẽ thấy triệu chứng bệnh giảm. Sau 2 giai đoạn (2 liệu trình) điều trị thì chức năng của thận dần phục hồi lại như bình thường, triệu chứng giảm dần và biến mất.
  • Không mất thời gian chờ đợi cấy ghép do tế bào gốc có sẵn ở các cơ quan, mô ở bên trong cơ thể con người. Vì thế, nguồn tế bào gốc có thể lấy từ tế bào gốc ở tủy sống, tế bào gốc ngoại vi tự thân có thể lấy ở trong máu….

Nhược điểm

  • Trong thời gian cơ thể loại bỏ các tế bào trên có thể gây đau cho người bệnh
  • Chi phí điều trị cao

Ưu nhược điểm của chữa suy thận bằng tế bào gốc

Xem thêm Chữa suy thận bằng yoga hiệu quả? Bài tập dành cho người bệnh

Chữa suy thận bằng tế bào gốc hết bao nhiêu tiền?

Mỗi một ca thực hiện cấy ghép tế bào gốc tự thân hết chi phí khoảng 200.000.000 đồng. Nếu có bảo hiểm y tế thì bảo hiểm sẽ chi trả một phần, phần còn lại người bệnh cần phải chi trả rơi vào khoảng 100.000.000 đồng.

Nếu thực hiện cấy tế bào gốc đồng loại thì chi phí cao hơn hết khoảng 600.000.000 đồng. Có bảo hiểm y tế thì người bệnh sẽ phải chi trả khoảng 200.000.000 – 300.000.000 đồng.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp chữa suy thận bằng tế bào gốc. Mong rằng chia sẻ này giúp người bệnh biết thêm được những thông tin hữu ích về phương pháp này, từ đó cân nhắc việc có thực hiện cách chữa trị này không.

Cập nhật mới nhất vào ngày 17 Tháng Chín, 2020 bởi admin

Viêm cầu thận
Viêm cầu thận là gì? Có chữa được không và không nên ăn gì?

Viêm cầu thận là căn bệnh đang có xu hướng gia tăng tại nhiều quốc gia. Chứng bệnh này có Tìm hiểu thêm

Bệnh suy thận có lây không
Bệnh suy thận có lây không? Có di truyền?

Bệnh suy thận có lây không là vấn đề được không ít người quan tâm. Bệnh lý về thận thường Tìm hiểu thêm

Bị suy thận có ăn được tỏi đen không
Bị suy thận có ăn được tỏi đen không?

Tỏi đen là một sản phẩm được lên men từ tỏi trắng, với điều kiện nghiêm ngặt về độ ẩm, Tìm hiểu thêm

Suy thận có mấy cấp độ
Suy thận có mấy cấp độ? Độ mấy thì phải chạy thận?

Suy thận có mấy cấp độ? Độ mấy thì phải chạy thận? Đây là căn bệnh diễn biến phức tạp Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *