Đau dạ dày nên uống thuốc gì để điều trị dứt điểm?

Đau dạ dày nên uống thuốc gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi tình trạng đau dạ dày hiện nay xuất hiện rất nhiều ở tất cả mọi lứa tuổi. Bệnh này nếu không có thuốc điều trị hiệu quả, dứt điểm sẽ rất dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Đau dạ dày nên uống thuốc gì?

Việc sử dụng quá nhiều loại chất kích thích như rượu bia hay thuốc kháng sinh,… là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, dù cho bệnh khởi phát do nguyên nhân nào thì việc sử dụng thuốc điều trị kịp thời là điều vô cùng cần thiết. Đau dạ dày nên uống thuốc gì? Điều này sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý để có thể sử dụng nhóm thuốc hiệu quả nhất.

Thuốc kháng axit (antacids)

Thuốc kháng axit (antacid) là loại thuốc đầu tiên được sử dụng trong điều trị bệnh đau dạ dày. Thuốc này có tác dụng trong việc trung hòa các axit trong dạ dày của người bệnh. Từ đó giảm thiểu sự xuất hiện của các triệu chứng ợ nóng, ợ chua, khó tiêu,…

Đau dạ dày nên uống thuốc gì?

Thuốc kháng axit(antacid) có khá nhiều loại, gồm: Alka-Seltzer, Rolaids, Maalox, Gelusil,… Chúng có thể được sản xuất ở dạng viên hoặc dạng dung dịch lỏng. Đối với dạng viên, người bệnh cần nhai kỹ thuốc trước khi nuốt xuống để thuốc có thể phát huy tác dụng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đặc biệt, cần tuân thủ các yêu cầu cũng như hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc kháng axit này.

Thuốc kháng axit

Thuốc ức chế bơm proton(PPis)

Đau dạ dày nên uống thuốc gì? Đối với những người thường xuyên gặp phải tình trạng ợ nóng thì thuốc ức chế bơm proton (PPis) sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua. Nhóm thuốc này có tác dụng ức chế các vị trí sản xuất ra axit tại thành dạ dày.

Tuy nhiên, loại thuốc này có thể xuất hiện một số tác dụng phụ trong quá trình sử dụng như đau đầu, buồn nôn, gãy xương tay,… Chính vì vậy, người bệnh không nên lạm dụng thuốc và cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ kê đơn.

Nhóm thuốc này bao gồm các loại thuốc như: omeprazole, pantoprazole, rabeprazole,… Khi sử dụng thuốc, người bệnh nên uống lúc đang đói mỗi ngày trước lúc ăn để đạt hiệu quả cao nhất.

Thuốc ức chế thụ thể H2

Thuốc ức chế thụ thể H2 Cũng là một trong những nhóm thuốc chữa bệnh đau dạ dày phổ biến. Loại thuốc này có tác dụng tương tự như thuốc kháng axit, tuy nhiên chúng thường phát huy hiệu quả chậm hơn. Ưu điểm của thuốc ức chế thụ thể H2 là đạt hiệu quả trong một khoảng thời gian dài.

Những loại thuốc ức chế thụ thể H2 hiện đang được sử dụng trong trường hợp này bao gồm: nizatidine, famotidine, ranitidine,… Các trường hợp nên sử dụng nhóm thuốc này là đối tượng bị viêm loét dạ dày – tá tràng hay viêm dạ dày nặng.

thuốc chữa đau dạ dày

Loại thuốc này có thể kết hợp cùng kháng axit để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị. Chúng nên được uống trước khi ăn, trong lúc đang đói. Nhưng thuốc này cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,…

Thuốc kháng sinh tiêu diệt H. Pylori

Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh lý đau dạ dày chính là từ vi khuẩn H.pylori. Vậy trong trường hợp này đau dạ dày nên uống thuốc gì? Để có thể điều trị dứt điểm bệnh trong trường hợp này, việc sử dụng thuốc kháng sinh tiêu diệt H.Pylori rất cần thiết.

Nhóm thuốc kháng sinh tiêu diệt H.Pylori gồm các loại thuốc kết hợp với nhau như clarithromycin, amoxicillin, hoặc metronidazole. Trong quá trình sử dụng, người bệnh cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng và kiên trì để có thể chữa trị dứt điểm bệnh một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Thuốc chữa dạ dày tốt nhất

Nếu bạn là người mắc bệnh đau dạ dày lâu năm, đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Hãy sử dụng cao bình vị tâm minh đường – một sản phẩm độc quyền của phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường.

Cao bình vị Tâm Minh Đường là thuốc được chế tạo từ các loại thảo dược quý trong tự nhiên như: Nhân trần, Kim ngân, Cối xay, Hoàng bá, Mạc mao căn và chỉ thiên. Trải qua quá trình sản xuất tỉ mỉ, cẩn thận và yêu cầu kỹ thuật cao trong suốt 48 giờ mới có thể cho ra những viên thuốc Cao bình vị Tâm Minh Đường với chất lượng tốt nhất.

Thuốc chữa dạ dày tốt nhất

Thuốc có tác dụng rất lớn trong các triệu chứng bệnh như: viêm loét dạ dày, đau dạ dày mãn tính, rối loạn tiêu hóa, ợ chua, ợ nóng, viêm thực quản,… Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Đau dạ dày nên uống thuốc gì đã được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết. Ngoài các phương thuốc chúng tôi đề cập trên đây, các bạn có thể tham khảo và sử dụng thuốc đau dạ dày của Nhật. Hy vọng rằng, mọi người đã biết được nên sử dụng loại thuốc gì nếu không may mắc phải bệnh lý dạ dày để có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Cập nhật mới nhất vào ngày 25 Tháng Tám, 2020 bởi admin

đau dạ dày ăn yến được không?
Bị đau dạ dày ăn yến được không?

Yến hay tổ yến chính là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Đặc biệt vị dài Tìm hiểu thêm

Đau dạ dày có ăn bún được không
Đau dạ dày có ăn bún được không? Ăn miến, mì tôm không?

Đau dạ dày có ăn bún được không? Ăn miến, ăn mì tôm được không? Bún, miến, mì tôm là Tìm hiểu thêm

Đau dạ dày ăn nho được không
Đau dạ dày ăn nho được không? Tác dụng của nho với người bệnh

Đau dạ dày ăn nho được không là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là Tìm hiểu thêm

Đau dạ dày ở trẻ em
Đau dạ dày ở trẻ em dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

Đau dạ dày ở trẻ em chắc hẳn là một căn bệnh vẫn còn gây nên sự hoang mang cho Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *