Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc hiệu quả bất ngờ

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc sẽ giúp điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả đến không ngờ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến phương pháp này. Cùng tìm hiểu rõ hơn biện pháp điều trị bằng tế bào gốc có hiệu quả không, chi phí thực hiện như thế nào…

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Thoái hóa khớp, đặc biệt ở vùng khớp gối tạo ra những cơn đau nhức, tê buốt ở phần khớp gối, khiến người bệnh di chuyển, sinh hoạt hàng ngày hết sức khó khăn. Những cơn đau này sẽ xuất hiện dày đặc và dữ dội hơn mỗi khi thời tiết chuyển mùa hoặc khi bệnh nhân vận động mạnh. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, căn bệnh này sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, nghiêm trọng nhất là bại liệt và tàn phế suốt đời.

Có nhiều cách điều trị thoái hóa khớp gối khác nhau, hầu hết chúng đều đòi hỏi một thời gian dài cùng sự kiên trì của người bệnh bởi đây là căn bệnh mãn tính. Tuy nhiên, trong đó thì phương pháp điều trị bằng tế bào gốc được các nhà khoa học khẳng định là hiệu quả hơn cả. Nó giúp cho người bệnh phục hồi nhanh chóng mà phải chịu ít sự đau đớn nhất.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Cụ thể, phương pháp này sẽ được thực hiện với các cách sau:

Cấy tế bào ngoại sinh

Tế bào gốc được dùng để chữa bệnh sẽ được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở nhiệt độ ổn định. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp tế bào đã được nuôi cấy đó vào cơ thể của bệnh nhân, cụ thể là ở vị trí khớp gối. Lúc này, tế bào gốc sẽ tự biến hóa, chuyển thành tế bào sụn, rồi dần dần chúng phát triển thành những mô sụn mới và thực hiện chức năng của mình.

Có thể hiểu rằng chúng ta đang thay thế phần sụn bị thoái hóa bằng những mô sụn mới, chắc khỏe và mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Từ đó những cơn đau cũng được xóa bỏ nhanh chóng bởi tác nhân gây ra nó cũng không còn nữa. Tuy nhiên, cấy tế bào ngoại sinh để điều trị thoái hóa khớp gối chỉ thực sự phù hợp với bệnh nhân ở giai đoạn đầu, ít nghiêm trọng.

Cách tăng sinh tế bào gốc nội sinh

Đây là quá trình kích thích các tế bào gốc đã nằm sẵn trong tủy xương người bệnh giải phóng màu máu, từ đó tăng số lượng tế bào gốc trong máu lên. Điều này sẽ khiến các tế bào gốc được phát triển, tăng sinh tự nhiên, trong môi trường cơ thể và được các tế bào khác bảo vệ. Do vậy, chức năng của các khớp gối lại được đảm bảo, làm giảm dần đi những cơn đau nhức.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc có hiệu quả không?

Nhiều người lựa chọn sử dụng thuốc giảm đau Tây y với mong muốn xóa bỏ những cơn đau buốt ở khớp gối ngay lập tức. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời, sau khoảng một thời gian không sử dụng thuốc thì những cơn đau đó rất dễ quay trở lại và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Hơn nữa, thuốc giảm đau bao giờ cũng tác động mạnh đến cơ thể, nên sẽ gây ra một số phản ứng phụ không mong muốn, như nóng gan, rối loạn tiêu hóa…

Thay vào đó, có một số cách chữa trị căn bệnh thoái hóa khớp gối tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng an toàn, không có tác dụng phụ và có thể hạn chế được tình trạng tái phát bệnh một cách tối đa. Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc là phương pháp cho ra kết quả khả thi nhất. Người bệnh không phải chịu quá nhiều những cơn đau buốt và phần khớp gối sẽ được hồi phục nhanh chóng.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Có thể hiểu nôm na rằng chúng ta sẽ thực hiện một cuộc phẫu thuật để loại bỏ tế bào đã bị thoái hóa, cấy ghép tế bào mới để khôi phục chức năng của khớp gối. Biện pháp này có thể giải quyết vấn đề tận gốc mà không hề gây đau đớn. Tuy nhiên, chắc chắn mức phí dành cho phương pháp chữa bệnh này sẽ khá cao bởi nó hiện đại, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Quan trọng nhất là chúng ta sẽ hạn chế được tình trạng tái pháp bệnh.

Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Hiện nay, bạn có thể tìm đến những bệnh viện chuyên khoa về xương khớp ở Việt Nam để sử dụng phương pháp điều trị tiên tiến này. Tùy vào chất lượng thiết bị cũng như dịch vụ của từng cơ sở chữa bệnh mà chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc cũng sẽ thay đổi. Nhìn chung, mức phí để chữa trị cho một đầu gối dao động từ 50 – 90 triệu đồng. Nếu bạn có vấn đề ở cả 2 đầu gối thì chi phí điều trị sẽ tăng lên khoảng 1,5 – 2 lần/đầu gối.

Đối với cách cấy tế bào ngoại sinh thì chi phí chữa bệnh bao gồm chi phí lấy mô mỡ và huyết tương từ bệnh nhân, chi phí lọc, tách, bảo quản và kích thích tế bào gốc, chi phí tiêm tế bào vào khớp gối bệnh nhân. Với những công đoạn phức tạp như vậy thì có thể thấy rằng mức phí điều trị là khá cao. Nhưng người bệnh sẽ nhận lại được kết quả tốt trong thời gian ngắn nhất.

Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Còn với việc điều trị bằng tăng sinh tế bào gốc nội sinh thì chi phí sẽ rẻ hơn so với phương pháp cấy tế bào ngoại sinh. Một nhóm các giáo sư, tiến sĩ bậc nhất Hungary đã nghiên cứu và cho ra đời loại thuốc có tác dụng tăng sinh tế bào gốc nội sinh. Đây là viên thuốc được chiết xuất từ thực vật, có khả năng kích thích quá trình sản xuất ra tế bào gốc trong cơ thể người bệnh một cách tự nhiên. Do vậy bạn có thể sử dụng loại thuốc này chỉ với khoảng 6 triệu đồng/hộp.

Xem thêm Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn khi nào? Ưu nhược điểm?

Như vậy, phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc có thể coi là hữu hiệu nhất trong thời buổi ngày nay. Hãy lắng nghe cơ thể mình, nếu có triệu chứng thì phải đi kiểm tra ngay lập tức để có biện pháp can thiệp kịp thời, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *