Học bổng hợp tác kinh tế và kỹ thuật Ấn Độ (ITEC)

Học bổng hợp tác kinh tế và kỹ thuật Ấn Độ (ITEC)

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội vui mừng thông báo rằng Việt Nam đã được phân bổ 150 vị trí theo chương trình  của Tập đoàn Kỹ thuật & Kinh tế Ấn Độ ( ITECdo Bộ Ngoại giao, Chính phủ Ấn Độ tài trợ, cho năm học 2015-2016.

Chương trình Hợp tác Kinh tế và Kỹ thuật Ấn Độ ( ITEC được thành lập theo quyết định của Nội các Ấn Độ vào ngày 15 tháng 9 năm 1964 như là một chương trình  hỗ trợ song phương  của Chính phủ Ấn Độ. Các  ITEC Chương trình  là cơ bản song phương trong tự nhiên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây,   các nguồn lực của ITEC cũng đã được sử dụng cho các chương trình hợp tác   được hình thành trong bối cảnh khu vực và liên khu vực như Ủy ban Kinh tế Châu Phi, Đơn vị Phát triển Công nghiệp của Ban Thư ký Khối thịnh vượng chung,  UNIDO , Nhóm 77 và G-15. Trong những năm gần đây, các hoạt động của nó cũng được liên kết với các tổ chức và nhóm hợp tác khu vực và đa phương như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Sáng kiến ​​Vịnh   hợp tác kinh tế và kỹ thuật đa ngành ( BIMSTEC ),   Hợp tác Mekong-Ganga ( MGC ), Liên minh châu Phi (AU), Tổ chức phát triển nông thôn châu Á ( AARDO ), Nghị viện Pan Phi, Cộng đồng Caribbean ( CARICOM ), Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và Ấn Độ Dương – Hiệp hội hợp tác khu vực ( IOR-ARC ) và Hội nghị thượng đỉnh diễn đàn Ấn Độ-Châu Phi.

Các khóa học trong  chương trình ITEC   đã được chia thành bảy loại lớn để dễ nhận biết:

· Tài khoản, Kiểm toán, Ngân hàng và Tài chính;

· Khóa học CNTT, Viễn thông và tiếng Anh;

· Khóa học quản lý;

·       SME / Khóa học Phát triển nông thôn;

· Khóa học chuyên ngành;

· Khóa học kỹ thuật;

· Các khóa học về môi trường và năng lượng tái tạo.

1.    Ai có thể nộp đơn:

· Ứng viên, người có thể nộp đơn, là nhân viên / quan chức trong Chính phủ, Bán chính phủ, Khu vực công, Trường đại học / Trường học, Phòng Thương mại và Công nghiệp, Khu vực tư nhân và cũng là thành viên / nhân viên của NGO và  NPO  (đối với các khóa học cụ thể).

· Ứng viên phải trong độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi.

· Ứng viên chưa tham dự Khóa học do Chính phủ Ấn Độ tài trợ.

· Ai phù hợp về mặt y tế.

 

2.    Cách đăng ký:

· Các ứng viên được yêu cầu tự điền vào các mẫu đơn đăng ký tại Liên kết Đăng   khóa học ITEC / SCAAP tại trang web mới:

(https://www.itecgoi.in/meaportal/registerApplicant)

Họ có thể chọn ID email đăng nhập của riêng mình và tạo mật khẩu đăng nhập, hệ thống sẽ được sử dụng để giữ cho chúng được đăng trạng thái xử lý.

· Nhiệm vụ / Bài viết sẽ truy xuất ứng dụng bằng ID ứng dụng duy nhất của ứng dụng và tiếp tục xử lý và truyền cho Bộ để có biện pháp xử lý tiếp theo.

· Sau khi lựa chọn, Đại sứ quán / Cao ủy Ấn Độ sẽ thông báo cho Bộ / Cơ quan liên quan, người sẽ lần lượt thông báo cho người nộp đơn.

·       Lưu ý:

Một bộ hồ sơ in và bản sao công chứng các chứng chỉ giáo dục cho mỗi ứng viên cần đến Đại sứ quán Ấn Độ ít nhất ba tháng trước khi bắt đầu khóa học. Đơn đăng ký cho các khóa học bắt đầu từ tháng 6, tháng 7 và tháng 8 phải được nộp cho Đại sứ quán càng sớm càng tốt.

Các ứng viên nên tham khảo ý kiến ​​của Đại sứ quán về tình trạng của các khóa học mà họ muốn đăng ký trước khi đăng ký.

3.       Các cơ sở cung cấp cho người   tham gia ITEC như sau :

· Vé máy bay khứ hồi / vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông

· Visa trên cơ sở miễn phí

· Học phí

· Chỗ ở – Nhà nghỉ / Khách sạn

· Sinh hoạt @  Rs . 25000 / – mỗi tháng

· Sách Phụ cấp @  Rs . 5000 / –

· Tham quan học tập trong suốt khóa học (bao gồm cả những nơi có tầm quan trọng lịch sử)

 

Chi phí cho các cơ sở trên được Bộ Ngoại giao đáp ứng đầy đủ theo  Chương trình ITEC  .

4.      ITEC 2015-16 Điều khoản và Điều kiện : .

5.      Sách giới thiệu ITEC 2015-16 : .

6.      Bộ ứng dụng:

Có thể bạn muốn biết
Indian embassy in vietnam address

Indian embassies in Vietnam include, Indian embassies in Hanoi. Consulate General too India Ho Chi Minh City. Vietnam in India Tìm hiểu thêm

Embassy of India in Vietnam: Things to know

You are going to travel to the bustling capital of India Delhi but have no idea of what to do Tìm hiểu thêm

Things to know about Indian visa in Vietnam

Depending on the purpose of entering India, there are different types of Indian visa for Vietnam citizens. You can either Tìm hiểu thêm

Instructions on how to apply for visa India in Vietnam

Not only possessing beautiful natural scenery, India also attracts visitors from people in the world by unique architecture and long-standing Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *