Thận ứ nước độ 2 có phải mổ không? Chi phí mổ bao nhiêu?

Thận ứ nước độ 2 vẫn là giai đoạn nhe của bệnh. Tuy nhiên, nếu không được chẩn đoán

Chẩn đoán thận ứ nước độ 2

Nhận được chẩn đoán càng sớm càng tốt là điều có vai trò vô cùng quan trọng. Thận của bạn có thể bị tổn thương vĩnh viễn nếu tình trạng của bạn không được điều trị quá lâu.

Bác sĩ của bạn có thể sẽ bắt đầu bằng cách đánh giá tổng thể về tình trạng sức khỏe của bạn và sau đó tập trung vào bất kỳ triệu chứng tiết niệu nào bạn có thể có. Họ cũng có thể cảm thấy thận của bạn to lên bằng cách xoa nhẹ vùng bụng và vùng sườn.

Bác sĩ có thể sử dụng ống thông để rút một ít nước tiểu ra khỏi bàng quang của bạn.

Nếu họ không thể tiết ra một lượng lớn nước tiểu theo cách này, điều đó có thể có nghĩa là tắc nghẽn của bạn nằm trong bàng quang hoặc niệu đạo của bạn. Niệu đạo là một ống mang nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể.

Bác sĩ cũng có thể muốn thực hiện siêu âm thận hoặc CT scan để có cái nhìn cận cảnh hơn về mức độ sưng và có thể xác định vị trí của khu vực tắc nghẽn.

Cả hai thủ tục này đều cho phép bác sĩ của bạn xem hình ảnh bên trong cơ thể bạn, nhưng siêu âm thận thường được coi là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán bệnh thận ứ nước độ 2. Nó cho phép bác sĩ của bạn để có được một cái nhìn gần hơn về thận của bạn.

Chi phí mổ thận ứ nước độ 2

Thận ứ nước độ 2 có phải mổ không?

Để đưa ra phương hướng điều trị, bác sĩ cần xem xét bản chất và nguyên nhân của thận ứ nước ở độ 2, các bác sĩ sẽ quyết định giữa đề nghị quan sát hoặc phẫu thuật.

Quan sát

Nếu xét nghiệm người bệnh bị ứ nước nhẹ đến trung bình, bác sĩ có thể khuyên bạn nên dành thời gian để bệnh dần tự khắc phục. Người bệnh có thể nhận được một liều kháng sinh thấp nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng. Sau một khoảng thời gian điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân siêu âm lại để kiểm tra mức độ cải thiện.

Quan sát đã trở thành phương pháp điều trị được chấp nhận ở người bệnh bị thận ứ nước độ 2 nhẹ. Ngay cả ở người bệnh bị ứ nước vừa phải, nếu chức năng thận không bị mất và thận đang phát triển tốt, việc quan sát có thể cho phép tình trạng tự điều chỉnh.

Phẫu thuật

Chỉ trong trường hợp nghiêm trọng sẽ cần phẫu thuật. Mục tiêu của việc phẫu thuật là giảm sưng và áp lực ở thận bằng cách khôi phục lại dòng nước tiểu tự do.

Thận ứ nước độ 2 có phải mổ không

Thủ tục phẫu thuật phổ biến nhất là pyeloplasty. Việc phẫu thuật nhằm  sửa chữa các loại tắc nghẽn phổ biến nhất gây ra thận ứ nước độ 2: tắc nghẽn niệu quản (UPJ). Trong phẫu thuật tạo hình khối, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ phần hẹp hoặc tắc nghẽn của niệu quản. Sau đó, phần khỏe mạnh được kết nối lại với hệ thống thoát nước của thận. Sau khi phẫu thuật mở (vết mổ nhỏ trên thận), người bệnh thường ở lại bệnh viện khoảng hai đến ba ngày. Họ chữa lành trong hai đến ba tuần. Tỷ lệ thành công là khoảng 95%

Các phương pháp điều trị phẫu thuật khác có thể được khuyến nghị cho người bệnh, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh thận ứ nước độ 2 và mức độ nghiêm trọng của nó.

Khi nào nên phẫu thuật?

Điều trị thận ứ nước độ 2 chủ yếu tập trung vào việc loại bỏ bất cứ thứ gì đang chặn dòng nước tiểu. Tùy chọn điều trị mà bác sĩ chọn cho bạn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây tắc nghẽn.

Nếu niệu quản bị chặn gây ra tình trạng của bạn, bác sĩ có thể cần thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

Đặt stent niệu quản, đó là một ống cho phép niệu quản chảy vào bàng quang chèn một ống thận, cho phép nước tiểu bị chặn chảy qua lưng; kê đơn thuốc kháng sinh để kiểm soát nhiễm trùng

Bác sĩ của bạn có thể phải loại bỏ tắc nghẽn bằng phẫu thuật. Nếu một cái gì đó như mô sẹo hoặc cục máu đông gây tắc nghẽn, bác sĩ có thể loại bỏ hoàn toàn khu vực bị ảnh hưởng. Sau đó, họ có thể kết nối lại các đầu khỏe mạnh của niệu quản của bạn để khôi phục lưu lượng nước tiểu bình thường.

Nếu nguyên nhân gây ra bệnh thận ứ nước độ 2 của bạn là sỏi thận, bạn có thể cần phẫu thuật để loại bỏ nó. Để làm điều này, bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật nội soi, bao gồm sử dụng các dụng cụ nhỏ để thực hiện thủ thuật. Điều này làm giảm đáng kể thời gian chữa bệnh và phục hồi của bạn.

Bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc kháng sinh cho bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng thận.

Thận ứ nước độ 2 khi nào cần phẫu thuật

Chi phí mổ thận ứ nước độ 2

Để mổ thận ứ nước có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật truyền thống, phương pháp mổ nội soi hay phương pháp mổ nội soi có hỗ trợ của robot. Trong đó mức chi phí hiện tại đang được thực hiện tại các bệnh viện công có mức giá trung bình giao động trong khoảng như sau:

  • Chi phí phẫu thuật theo phương pháp truyền thống khoảng: 3 –  5 triệu đồng
  • Chi phí phẫu thuật mổ nội soi khoảng 7 – 10 triệu đồng
  • Chi phí phẫu thuật có hỗ trợ robot và xâm lấn tối thiểu vào khoảng 20 – 30 triệu đồng.

Phẫu thuật nội soi có hỗ trợ robot là một thủ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu. Với việc sử dụng một chiếc máy ảnh nhỏ, các bác sĩ phẫu thuật sử dụng các dụng cụ rất mỏng được chèn vào ba hoặc bốn vết mổ nhỏ. Pyeloplasty hỗ trợ robot loại bỏ một phần tắc nghẽn của niệu quản và gắn lại phần khỏe mạnh vào hệ thống thoát nước của thận.

Trên đây là một số thông tin hữu ích cho bệnh nhân bị thận ứ nước độ 2. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Cập nhật mới nhất vào ngày 7 Tháng Mười, 2020 bởi admin

thận ứ nước nên ăn gì
Thận ứ nước nên ăn gì? Kiêng ăn gì? Ăn trái cây nào tốt?

Thận ứ nước nên ăn gì, kiêng ăn gì hay nên ăn hoa quả gì để hỗ trợ quá trình Tìm hiểu thêm

Bài thuốc dân gian trị thận ứ nước
5 bài thuốc dân gian trị thận ứ nước hiệu quả

Bài thuốc dân gian trị thận ứ nước là phương thuốc với các dược liệu tự nhiên có hiệu quả Tìm hiểu thêm

Triệu chứng thận ứ nước độ 3
Thận ứ nước độ 3 là gì? Những lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa

Thận ứ nước độ 3 là một căn bệnh mãn tính do nước tiểu bị tắc nghẽn, tích trữ trong Tìm hiểu thêm

giãn đài bể thận
Giãn đài bể thận là gì? Có nguy hiểm không? Thuốc điều trị

Giãn đài bể thận là một căn bệnh liên quan đến thận thường gặp hiện nay. Đây là một trong Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *