Trào ngược dạ dày gây rối loạn nhịp tim phải làm sao?

Rối loạn nhịp tim là hiện tượng bất thường của cơ thể có thể  xảy ra bởi rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như lo lắng, căng thẳng, vận động quá sức,… Tuy nhiên có thể bạn không biết còn 1 nguyên nhân khác có thể khiến tim bị ảnh hưởng. Đó chính là trào ngược dạ dày gây rối loạn nhịp tim. Với nguyên nhân này, nếu bệnh nhanh không tìm cách khắc phục kịp thời, bệnh lý sẽ diễn biến phức tạp hơn rất nhiều.

Nguyên nhân trào ngược dạ dày gây rối loạn nhịp tim

Trào ngược là hiện tượng dịch vị trong dạ dày bị trào ngược lên trên phía thực quản. Khi hiện tượng này xảy ra sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với cơ thể. Một trong số những ảnh hưởng đó chính là hiện tượng rối loạn nhịp tim. Vậy nguyên nhân nào hay nguyên lý nào khiến cho điều này xảy ra?

trào ngược dạ dày gây rối loạn nhịp tim

Sự di chuyển của acid dạ dày

Thông thường ở khoảng trống giữa dạ dày và thực quản sẽ có 1 nút thắt ngăn cách. Tuy nhiên, khi cơ thể hấp thụ quá nhiều lượng thức ăn hoặc bạn ăn quá nhiều đồ chua khiên lượng acid dạ dày tăng lên và làm áp lực trong khoảng dạ dày tăng theo. Khi xuất hiện áp lực, nút thắt thực quản sẽ bị lỏng ra và khiến dịch vị bị đẩy lên trên.

Hiện tượng trào ngược khi xảy ra với tần suất càng lớn sẽ càng khiến cho lượng acid trong dịch vị thoát ra nhiều. Khi acid thoát ra ngoài dạ dày, chúng có thể trào ngược vào các cơ quan, vị trí dây thần kinh nhất định. Nếu acid đi đến các dây thần kinh phế vị, tiếp xúc và tạo ra kích thích đủ lên vị trí này tim sẽ bị ảnh hưởng. Và lúc này bạn sẽ cảm thấy nhịp tim của mình có sự bất thường rõ rệt.

Hiện tượng trào ngược tồn tại quá lâu

Mặc dù nguyên lý là như vậy, tuy nhiên không phải chỉ với 1, 2 lần xảy ra hiện tượng trào ngược dạ dày mà bạn sẽ bị rối loạn nhịp tim ngay. Hiện tượng bất thường này sẽ chỉ xuất hiện khi mà tần suất trào ngược diễn ra bền bỉ khiến lượng acid vào dây thần kinh phế vị đủ lớn để làm tổn thương chúng.

Nguyên nhân trào ngược dạ dày gây rối loạn nhịp tim

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn và phòng ngừa được vấn đề này nếu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe từ sớm. Tuy nhiên, kể cả khi vấn đề có xảy ra rồi thì vẫn có những hướng giải quyết dành cho bạn.

Bác sĩ Hồng Yến tư vấn MIỄN PHÍ

GỌI NGAY 0246 297 7923

Bị trào ngược dạ dày gây rối loạn nhịp tim phải làm sao?

Đây được xem là 1 trong những hiện tượng ảnh hưởng khá nguy hiểm đến sức khỏe. Lúc này bạn sẽ không thể tự xử lý tình trạng của mình tại nhà nữa. Thay vào đó, bạn cần đến các cơ sở y tế để được tiếp nhận điều trị theo phác đồ của chuyên gia.

Sử dụng thuốc phương pháp điều trị phổ biên

Một số trường hợp mức rối loạn ở mức độ nhẹ (trào ngược dạ dày độ a) thì bạn sẽ được sử dụng thuốc. Những loại thuốc đặc hiệu hỗ trợ kiểm soát lượng acid trong dạ dày, trung hòa và chống trào ngược sẽ được sử dụng để giúp người bệnh có trạng thái ổn định hơn. Khi vấn đề trào ngược được kiểm soát tốt thì những ảnh hưởng của chúng lên tim mạch đồng thời cũng sẽ được giảm đi.

Luyện tập vật lý trị liệu

Ngoài sử dụng thuốc, các bài tập vật lý trị liệu cũng sẽ xuất hiện trong phác đồ điều trị của bệnh nhân. Những bài tập vật lý trị liệu tùy theo thể trạng và tình hình bệnh mà sẽ được “kê đơn” phù hợp. Tuy nhiên đa phần những bài tập thiền, tập yoga sẽ được khuyến khích nhiều hơn.

trào ngược dạ dày gây rối loạn nhịp tim phải làm sao

Một số phương pháp điều trị chuyên môn

Trong trường hợp hiện tượng trào ngược dạ dày gây rối loạn nhịp tim của người bệnh diễn ra ở một mức độ báo động hơn, các bác sĩ sẽ sử dụng thêm những phương pháp chuyên môn. Những phương pháp này sẽ kết hợp sử dụng những loại thuốc cùng với các trang thiết bị máy móc phối kết hợp. Điều này sẽ tạo ra hiệu quả tác động nhanh hơn nhiều lần để giúp cải thiện ổn định tình trạng của bệnh nhanh về ngưỡng an toàn.

Xem thêm Trào ngược dạ dày gây ho có sao không và cách khắc phục

Trào ngược dạ dày gây rối loạn nhịp tim là một trong những trạng thái, biểu hiện bệnh có tiềm ẩn nguy hiểm cao. Chính vì vậy bạn không nên lờ là, chủ quan, coi thường nếu thấy những bất thường ở vùng thực quản và tim, ngực. Việc đến thăm khám thường xuyên tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín được xem là việc làm thông minh và đúng đắn. Có như vậy bạn mới có thể bảo vệ tốt được cho sức khỏe của bạn thân để có một cuộc sống, công việc tràn đầy năng lượng, hiệu suất.

Cập nhật mới nhất vào ngày 10 Tháng Chín, 2020 bởi admin

Trào ngược dạ dày thực quản
Trào ngược dạ dày là gì? Có nguy hiểm không? Chữa khỏi không?

Trào ngược dạ dày thực quản ngày càng trở nên phổ biến hơn, nếu chủ quan không điều trị có Tìm hiểu thêm

Trào ngược dạ dày gây đau lưng cách khắc phục? Gặp bác sĩ khi nào?

Trào ngược dạ dày gây đau lưng có thể xảy ra gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Vậy Tìm hiểu thêm

Khám dạ dày khi nào là hợp lý
Khám dạ dày là khám những gì? Hết bao nhiêu tiền?

Thực hiện thăm khám dạ dày thường xuyên để có thể bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của mình. Tìm hiểu thêm

nha đam chữa trào ngược dạ dày
5 cách chữa trào ngược dạ dày bằng nha đam tại nhà hiệu quả

Chữa trào ngược dạ dày bằng nha đam là bài thuốc được nhiều người truyền miệng và tin dùng. Tuy Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *