Thuốc esomeprazole là thuốc gì? Tác dụng chữa bệnh gì?

Thuốc esomeprazole được biết đến là thuốc điều trị các bệnh về đau dạ dày. Thuốc này mang đến hiệu quả sử dụng cao, khỏi bệnh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng loại thuốc này mọi người nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng thuốc một cách tốt nhất.

Esomeprazole thuốc gì?

Thuốc esomeprazole là thuốc được sử dụng để điều trị một số bệnh lý liên quan đến dạ dày cũng như cuống họng. Thuốc được chia làm 3 dạng: dạng thuốc 10mg, thuốc 20mg và thuốc 40mg.

Thuốc esomeprazole 10mg

Thuốc esomeprazole 10mg là thuốc được chia thành từng viên nén nhỏ. Mỗi viên nén tương đương với trọng lượng 10mg. Liều lượng này sẽ giúp cho người bệnh có thể dễ dàng sử dụng hơn. Đặc biệt là đối với những đối tượng người bệnh là trẻ em.

Esomeprazole thuốc gì?

Thuốc esomeprazole 20mg

Bên cạnh viên nén 10mg thì còn có thuốc 20mg. Đây là liều lượng được sử dụng phổ biến hơn cả. Viên nén với trọng lượng 20mg được sử dụng cho người trưởng thành mắc các bệnh lý như trào ngược dạ dày.

Thuốc esomeprazole 20mg

Thuốc esomeprazole 40mg

Thuốc esomeprazole 40mg là loại nặng nhất với trọng lượng lớn nhất. Loại thuốc này thường được sử dụng cho người trưởng thành mắc bệnh trào ngược dạ dày ở cấp độ nặng, ăn mòn thực quản và bị nhiễm Helicobacter pylori.

Thuốc esomeprazole chữa bệnh gì?

Thuốc esomeprazole được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các triệu chứng như ợ chua, ợ nóng, ho dai dẳng kéo dài không dứt. Thuốc sau khi được nuốt vào trong dạ dày sẽ bắt đầu hoạt động và phát huy chức năng của mình. Các thành phần có trong thuốc sẽ ức chế quá trình tiết ra acid của dạ dày. Từ đó làm giảm và chấm dứt các triệu chứng bệnh kể trên.

Bên cạnh đó, loại thuốc này còn được sử dụng để tiến hành điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm thực quản. Đặc biệt, thuốc còn có tác dụng rất lớn trong quá trình ngăn ngừa bệnh ung thư vòm họng.

Thuốc esomeprazole uống trước hay sau ăn

Loại thuốc này thường được sử dụng trước bữa ăn khoảng 1 giờ. Lúc này dạ dày đang trống rỗng sẽ giúp cho thuốc có thể phát huy tác dụng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, thời gian sử dụng thuốc trước hay sau bữa ăn còn phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh.

Thuốc được tạo nên thành các viên nén nên khi sử dụng bạn có thể sử dụng uống trực tiếp với nước. Không nên nhai, nghiền nhỏ hay phân chia liều lượng thuốc thành các phần nhỏ và chia ra thành các lần uống trong ngày.

Đối với những trường hợp gặp khó khăn khi nuốt nguyên viên thuốc, bạn có thể tách ra và đổ thuốc vào muỗng. Tiếp đó cần trực tiếp nuốt xuống trong một lần. Như vậy thuốc mới có thể phát huy hết công dụng một cách hiệu quả nhất.

Liều dùng thuốc esomeprazole

Loại thuốc này nên được sử dụng theo hướng dẫn và đơn do bác sĩ cung cấp. Thông thường, mỗi ngày người bệnh nên uống thuốc ít nhất 1 lần. Liều lượng của thuốc sẽ được bác sĩ căn cứ vào tình trạng bệnh cũng như thể trạng của người bệnh để kê đơn.

Đối với người lớn, tùy thuộc vào bệnh lý mắc phải mà liều lượng thuốc sẽ giao động từ 20mg đến 40mg trong 1 lần uống. Mỗi ngày sẽ uống khoảng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi ăn. Thời gian uống sẽ kéo dài từ 4 đến 8 tuần để thuốc có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Thuốc esomeprazole giá bao nhiêu

Đối với trẻ em,. Liều lượng thuốc sẽ có sự thay đổi. Thuốc sẽ được dùng cho trẻ từ 11 tháng tuổi trở lên. Liều dùng sẽ giao động từ 10mg đến 20mg trên 1 lần uống. Mỗi ngày trẻ nên uống thuốc 1 lần và kéo dài trong khoảng thời gian từ 4 đến 8 tuần. Thời gian uống thuốc kéo dài trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của trẻ.

Trong suốt quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần tuân thủ đúng với hướng dẫn của bác sĩ. Nên uống thuốc đúng giờ và đúng với liều lượng để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Thuốc esomeprazole giá bao nhiêu

Loại thuốc được bán khắp các cửa hiệu thuốc Tây trong nước ta. Mọi người đều có thể dễ dàng tìm kiếm và mua được loại thuốc này trên thị trường. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc thuốc giả, kém chất lượng có thể được bán lẫn lộn với thuốc thật. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin liên quan đến thuốc như đơn vị sản xuất, giấy tờ đi kèm, ngày tháng sản xuất và mức giá thành.

Tại các cửa hàng lớn, có uy tín trên thị trường, mức giá của thuốc sẽ được quy định theo liều lượng thuốc. Esomeprazole 20mg sẽ có giá khoảng 80.000 đồng 1 hộp. Còn esomeprazole 40mg sẽ có giá 250.000 đồng trên 1 hộp. Mọi người có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn thuốc với trọng lượng phù hợp.

Xem thêm:

Như vậy, những thông tin về thuốc esomeprazole đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ trong bài viết trên đây. Hy vọng rằng mọi người đã hiểu hơn về loại thuốc này để có được cách sử dụng mang đến hiệu quả tốt nhất.

Cập nhật mới nhất vào ngày 25 Tháng Tám, 2020 bởi admin

Đau dạ dày có ăn được yến mạch không?
Đau dạ dày có ăn được yến mạch không?

Yến mạch là thức ăn yêu thích mỗi buổi sáng của bạn? Tuy nhiên hiện nay bạn đang bị chứng Tìm hiểu thêm

Đau dạ dày có uống rượu được không
Bị đau dạ dày có uống rượu bia được không?

Rượu bia là thức uống được sử dụng nhiều trong giao tiếp. Tuy nhiên, đối với người bị đau dạ Tìm hiểu thêm

Lá khôi chữa dạ dày
Lá khôi chữa dạ dày được không? 2 cách chữa hiệu quả nhanh tức thì

Theo dân gian lưu truyền, bài thuốc sử dụng cây lá khôi chữa dạ dày đã được ông cha ta Tìm hiểu thêm

thuốc trị đau dạ dày dạng sữa
Thuốc đau dạ dày dạng sữa có những loại nào? Mua ở đâu?

Ngoài sử dụng thuốc dạng viên nén, bạn có thể lựa chọn thuốc đau dạ dày dạng sữa để chữa Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *