Chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt đơn giản, dễ làm

Đau dạ dày là những cơn đau đến bất chợt khi mà bạn chẳng hề phòng bị. Làm thế nào nếu như khi đó bên cạnh bạn chẳng hề có thuốc để giảm đau. Lúc này, chỉ cần đôi tay bạn cũng có thể chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt. Cùng tìm hiểu sự đơn giản, dễ làm mà lại vô cùng hiệu quả của phương pháp này nhé.

Đau dạ dày xoa huyệt nào?

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Nó không phụ thuộc vào thời tiết thời gian, xuất hiện quanh năm và có thể bất chợt bất cứ khi nào. Đông y quan điểm rằng, căn bệnh này là do tỳ vị hư nhược, dạ dày không nuôi dưỡng được kinh lạc. Tình trạng đau kéo dài khiến người bệnh mệt mỏi, chán ăn, cáu giận và làm bệnh càng thêm trầm trọng. Lúc này, chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt 3 huyệt đạo chính sau sẽ giúp cơn đau nhanh chóng được loại trừ.

Huyệt Trung Quản

Huyệt Trung Quản nằm ở vị trí chính giữa, trên rốn khoảng 4 tấc. Cách tìm huyệt này chính xác nhất là bạn úp lòng bàn tay lên bụng, các ngón tay để sát nhau. Ngón út chạm vào rốn. Vị trí ngón cái ở đâu đó chính là huyệt Trung Quản. Xoa bóp huyệt này có thể làm dịu các chứng đau bụng, trào ngược thực quản hoặc nấc cụt. Các chứng đau bụng do cảm lạnh, tức ngực do khí trệ ấn huyệt này hiệu quả điều trị bệnh cũng rất tốt.

Đau dạ dày xoa huyệt nào

Huyệt này chính là điểm bổ sung của dạ dày. Ấn huyệt này giúp huy động sức sống của kinh mạch dạ dày. Chữa dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt không thể bỏ qua được huyệt Trung Quản

Huyệt Túc Tam Lý

Túc tam lý là huyệt đạo lớn, có tác dụng nuôi dưỡng lá lách và dạ dày. Mọi vấn đề ở vùng bụng đều có thể được điều trị bằng huyệt đạo này. Có thể nói đây là huyệt đạo vô cùng quan trọng với chữa đau dạ dày và sức khỏe con người.

Túc Tam Lý có vị trí ở dưới đầu gối khoảng 3 tấc, nằm ở mặt trước chân. Ta có thể dùng 4 ngón tay kẹp sát nhau đặt vào đầu gối. Ngón trỏ đặt ngay dưới xương đầu gối, vị trí ngón út ở đâu chính là huyệt Túc Tam Lý.

Huyệt Nội Quan

Nội Quan là một huyệt đạo quan trọng trên cơ thể con người. Huyệt này ở giữa, mặt bên trong cẳng tay và cao hơn cổ tay khoảng 2 tấc. Có thể xác định huyệt này bằng 3 ngón tay. Đặt 3 ngón tay xếp sát nhau lên mặt trong cổ tay bạn, ngón áp úp đặt vào đúng cổ tay. Vị trí ngón trỏ ở đâu chính là huyệt Nội Quan, huyệt nằm giữa 2 đường gân.

Huyệt có tác dụng chữa các bệnh về tim mạch và dạ dày, giúp điều khí cho cơ thể. Các cơn đau do viêm loét dạ dày thuyên giảm đáng kể khi thường xuyên ấn huyệt này. Đồng thời huyệt cũng giúp ngăn ngừa bệnh động kinh và mất ngủ.

Chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt

Chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt

Các cơ quan của con người đều có sự tương thông với hệ thống huyệt vị. Vì thế mà tác động vào huyệt vị sẽ giúp giảm đau cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải cứ ấn đơn thuần là được. Bạn cần phải có phương pháp chuẩn mới có thể chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt.

Phương pháp ấn huyệt Trung Quản

Nằm ngửa, thả lỏng cơ, từ từ thở ra, khi thở ra dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt, cứ sáu giây thả lỏng một lần, lặp lại động tác này 10 lần. Đây là cách ấn chuẩn nhất để chữa bệnh.

Phương pháp ấn huyệt Nội Quan

Dùng ngón cái ấn và day tại chỗ 36 lần. Hai tay thay phiên nhau thực hiện. Nếu cơn đau đang phát tác, có thể tăng thêm 20 lần ở mỗi tay.

Phương pháp ấn huyệt Túc Tam Lý

Lấy hai ngón cái của hai tay ấn vào huyệt Túc Tam Lý. Nên nhớ thả lòng phần cơ đùi để lực ấn đi vào sâu trong huyệt. Vừa thở ra vừa ấn huyệt. Giữ 6 giây thì thả lòng một lần. Lặp lại động tác này 10 lần. Lực ấn mạnh một chút để tác động hiệu quả hơn.

Chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt

Xem thêm

Lưu ý khi bấm huyệt để chữa đau dạ dày

Việc chữa bệnh nhờ xoa bóp bấm huyệt có thể thực hiện được vào bất kỳ lúc nào. Đó có thể là lúc cơn đau đến hoặc lúc bạn nghỉ ngơi thư giãn.  Kết hợp hít thở sâu khi ấn huyệt. Hít vào khi bạn xác định vị trí và thở ra khi bạn bắt đầu ấn huyệt. Điều này sẽ giúp cho hiệu quả giảm đau được nhanh hơn

Duy trì ấn huyệt thường xuyên từ nửa tháng đến một tháng để nhận biết được sự thay đổi tích cực của cơ thể. Trong quá trình chữa đau dạ dày bằng bấm huyệt, bạn có thể kết hợp với một số thực phẩm để thúc đẩy nhanh tiến độ và duy trì sức khỏe. Chữa đau dạ dày bằng dừa cũng là phương pháp phổ biến giúp giảm đau nhanh và bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt.

Đông y đã nghiên cứu ra chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt vừa đơn giản lại hiệu quả vô cùng. Chỉ đổi lại 5 phút mỗi lần xoa bóp, bạn có được một dạ dày tốt, một sức khỏe tốt. Và như thế, đồng nghĩa với việc bạn có tất cả. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy chú ý giữ ấm vùng bụng, ăn uống điều độ và tiết chế cảm xúc để khỏe hơn mỗi ngày.

Cập nhật mới nhất vào ngày 25 Tháng Tám, 2020 bởi admin

Ăn sung chữa đau dạ dày được không
Kinh nghiệm chữa đau dạ dày bằng sung an toàn, hiệu quả

Chữa đau dạ dày bằng sung mang lại nhiều hiệu quả vượt bật. Song chữa bệnh bằng sung nhìn chung Tìm hiểu thêm

Đau dạ dày có di truyền không
Đau dạ dày có di truyền không? Phòng ngừa khả năng di truyền

Đau dạ dày có di truyền không? Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ô nhiễm môi trường, thói quen Tìm hiểu thêm

Đau dạ dày có nên uống nước đậu đen không
Đau dạ dày có nên uống nước đậu đen? Lưu ý khi uống?

“Đau dạ dày có nên uống nước đậu đen hay không?” là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi, tất Tìm hiểu thêm

Đau dạ dày có tẩy giun được không
Đau dạ dày có tẩy giun được không? Thuốc tẩy giun cho người đau dạ dày

Tẩy giun mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt có vai trò giúp hệ tiêu Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *